Cận cảnh phiên bản thu nhỏ của smartphone “bom tấn” LG G2

Năm 2013 chứng kiến sự xuất thay mặt kính hiện của hãng loạt các sản phẩm công nghệ nổi bật, bao gồm cả smartphone, máy tính bảng… tuy nhiên vượt qua nhiều “đối thủ nặng ký” khác như iPhone 5S, Galaxy S4 hay HTC One… chiếc smartphone LG G2 của LG đã được tạp chí Stuff bình chọn là “Thiết bị công nghệ” của năm 2013. Bên cạnh đó, LG G2 cũng chiến thắng trong danh mục “Điện thoại của năm”. Tạp chí công nghệ nổi tiếng Stuff (Anh) vừa công bố danh sách những thiết bị công nghệ được bình chọn là thiết bị hàng đầu trong năm 2013, bao gồm các danh mục khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, tivi…

“Giải thưởng năm nay đã cho thấy sự thay đổi trong lĩnh vực công nghệ tiêu dùng”, Will Findlater, Biên tập viên toàn cầu của tờ báo Stuffcho biết về giải thưởng năm nay. “LG G2 đã rất nỗ lực để tạo ảnh hưởng thay mặt kính LG G2  trên thị trường smartphone và G2 thực sự là một sản phẩm xuất sắc của hãng công nghệ này nói riêng và thị trường smartphone nói chung”.
LG G2 đã đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành được danh hiệu của tạp chí
Mặc dù LG G3 không giành được danh hiệu điện thoại của năm tuy nhiên Apple vẫn giành được 2 danh hiệu quan trọng khác đó là “Máy tính bảng của năm” dành cho chiếc iPad Air và “Laptop của năm” dành cho MacBook Air 13-i LG G3 Bên cạnh danh hiệu do chính các biên tập viên của tờ báo bình chọn còn có danh hiệu do độc giả của tạp chí thay mặt kính LG G3  này bình chọn. Theo đó chiếc smartphone Lumia 1020 của Nokia được độc giả của tạp chí Stuff bình chọn là thiết bị của năm. Mặc dù ra mắt rất nhiều sản phẩm trong năm 2013 tuy nhiên đáng tiếc Samsung không giành được thay mặt kính danh hiệu nào trong các giải thưởng màStuff trao tặng.
Hòa cùng xu thế thị trường của Samsung, HTC hay Sony, LG G3 cũng đã cho ra mắt phiên bản thu nhỏ của chiếc smartphone “bom tấn” G2 mà hãng đã cho trình làng vào năm ngoái, với tên gọi G2 mini.
Đúng với tên gọi G2 mini của mình, sản phẩm có thiết kế không khác biệt so với “đàn anh” G2, với các nút bấm điều khiển được trang bị ở mặt sau của máy và các viền máy không có nút bấm nào.
G2 mini có thiết kế không khác biệt so với “đàn anh” G2
Sản phẩm được trang bị 1GB bộ nhớ RAM cùng với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm LG G2  thẻ nhớ ngoài. Một vài danh hiệu đáng chú ý khác như “Phụ kiện công nghệ của năm” dành cho chiếc đồng hồ thông minh Pebble, “Ứng dụng cần thiết” dành cho ứng dụng bản đồ CityMapper, “Ứng dụng sáng tạo của năm” dành cho Vine… Không giống với Sony khi phiên bản thu nhỏ của Xperia Z1 (Xperia Z1s) có cấu hình mạnh mẽ tương tự “đàn anh”, G2 mini là phiên bản thu nhỏ đúng nghĩa khi kích thước và cả cấu hình đều được hạ thấp hơn đáng kể so với G2. Máy chỉ được trang bị màn hình rộng 4,7-inch với độ phân giải 960×540 cho mật độ điểm ảnh 234ppi. Màn hình này chênh thay màn hình LG G2  lệch khá lớn so với màn hình 5,2-inch và độ phân giải Full HD 1080p trang bị cho LG G2.  G2 mini sẽ xuất hiện với 2 phiên bản sử dụng 2 bộ vi xử lý khác nhau (tùy thị trường), một phiên bản sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon LG G2 400 lõi tứ tốc độ 1.2GHz của Qualcomm và thay màn hình phiên bản còn lại sử dụng bộ vi xử lý Tegra 4i lõi tứ tốc độ 1.7GHz của Nvidia.
Share this Post :